Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

NGƯỜI PHỤ NỮ BUỘC PHẢI CẮT 1/2 TỬ CUNG VÌ CHỦ QUAN

2024-06-03

Người phụ nữ buộc phải cắt 1/2 tử cung vì chủ quan

Dù phát hiện bụng to dần lên bất thường nhưng nghĩ rằng đó là biểu hiện bình thường nên không tới bệnh viện thăm khám. Khi cơ thể mệt mỏi, nữ bệnh nhân tới bệnh viện thì bác sĩ bàng hoàng phát hiện khối u xơ tử cung nặng tới 2kg.

Bệnh viện Nam Thăng Long mới phẫu thuật cắt tử cung, giải phóng khối u xơ tử cung nặng 2kg cho bệnh nhân N.H (42 tuổi).

Khai thác tiền sử, các bác sĩ cho biết, cách đây hơn 1 năm, nữ bệnh nhân này thấy bụng mình to dần lên nhưng nghĩ rằng đó là điều bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây bệnh nhân thấy cơ thể thường xuyên chóng mặt, đau đầu, da xanh… nên mới tới bệnh viện thăm khám.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện khối u xơ tử cung to lớn, đã xâm lấn toàn bộ ổ bụng, chèn ép các cơ quan khác, phát triển ngang rốn kèm thiếu máu nặng. Ngay lập tức, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu và chỉ định phẫu thuật.

 

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung.

 

BSCKI Đặng Thế Cường – trưởng khoa Phụ sản cho biết: "Do khối u xơ tử cung có kích thước lớn hơn 20cm, nặng 2kg, chèn ép các cơ quan khác ở ổ bụng nên chúng tôi đã quyết định mổ mở để bóc tách khối u triệt để nhằm bảo tồn một phần tử cung còn lại. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân đã được cắt 1/2 tử cung. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định".

 

Khối u xơ tử cung nặng 2kg, đường kính lên tới 20cm.

Bác sĩ Cường cho hay, u xơ tử cung là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt giai đoạn trung niên thường xuất hiện các biểu hiện rong kinh kéo dài, đau đầu, chóng mặt… Tuy nhiên, chị em phụ nữ thường nghĩ rằng đây là dấu hiện bình thường do tiền mãn kinh mà không đi thăm khám hoặc thăm khám muộn dẫn đến những khối u có kích thước rất lớn, cá biệt có khối u buồng trứng nặng tới 15kg.

Bác sĩ Cường cũng khuyến cáo, chị em phụ nữ ở độ tuổi này cần thăm khám định kỳ hoặc khi có các dấu hiệu bất thường để được điều trị kịp thời tránh xảy ra các biến chứng.

Khoa PS

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 36
Tổng số truy cập: 181033
Tắt [X]