Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

KHOA SẢN

2020-05-15

KHOA PHỤ SẢN

1. Tên khoa: Khoa phụ sản.

2. Điện thoại: 0243. 7579. 960

3. Địa điểm: Tầng 1 nhà B , Bệnh Viện Nam Thăng Long  gồm: Phòng thủ thuật, Phòng hậu sản, Tắm sơ sinh, Kế hoạch hóa gia đình + Tầng 2 gồm Khu phòng điều trị, Phòng hậu phẫu.

4. Lịch sử hình thành:

           Khoa Sản bệnh viện Nam Thăng Long được thành lập từ ngày đầu thành lập Bệnh viện.

           Nhìn lại chặng đường phát triển, Bệnh viện và tập thể khoa Sản tự hào về quá trình phát triển nhanh, mạnh nhưng vẫn vững vàng về chuyên môn của Khoa. Khoa Sản bệnh viện Nam Thăng Long hiện nay xứng tầm với một bệnh viện đa khoa hạng II với đội ngũ 04 BS, 7 NHS và 24 giường bệnh thực sự đang ngày càng có những bước tiến dài đáp lại lòng tin yêu của người dân trong quận Bắc Từ Liêm cũng như các vùng lân cận phía bắc thành phố.

- Chức năng, nhiệm vụ:

Thực hiện khám thai, khám chữa bệnh phụ khoa, đỡ đẻ và chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ sơ  sinh.

Phẫu thuật lấy thai, phẫu thuật phụ khoa.

Cố vấn bệnh lý sản khoa cho các bác sĩ khoa ngoại chung.

Tham gia nghiên cứu khoa học chuyên khoa Sản.

Hỗ trợ và giảng dạy sinh viên thực tập tại khoa.

- Nhân sự: Khoa có 12 cán bộ nhân viên trong đó 04 bác sĩ, 07 nữ hộ sinh và 01 hộ lý

Bs. CKI Đặng Thế Cường - Trưởng Khoa

Nữ hộ sinh trưởng Nguyễn Thị Thu Trang 

5. Hoạt động chuyên môn:

           Khoa Sản hiện nay điều trị được hầu hết các bệnh về phụ khoa như phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng, u xơ tử cung, thai ngoài tử cung, mổ sa sinh dục, điều trị rong kinh, rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa, dọa sảy thai, dọa sinh non, làm các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp hút chân không từ 4 đến 12 tuần, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, đặt vòng tránh thai, đặt que cấy tránh thai…

           Thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn như sinh thường, sinh khó và phẫu thuật mổ lấy thai, phẫu thuật lấy thai lần 2 trở lên, phẫu thuật lấy thai sinh đôi.  Cắt tử cung toàn phần, Bán phần, Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh ….

           Phối kết hợp cùng khoa Nhi triển khai phòng đơn nguyên sơ sinh với các đèn chiếu vàng da, 1 lồng ấp và nhiều trang thiết bị hỗ trợ khác. Tiến tới  điều trị được phần lớn các bệnh thường gặp của nhi sơ sinh như : vàng da, hạ đường huyết, nôn trớ…và chăm sóc tốt cho các bé nhẹ cân non tháng có cân nặng từ 2000g trở lên.

6. Phương hướng phát triển:

           Khoa Sản kết hợp với khoa Phẫu Thuật – Gây Mê Hồi Sức triển khai thực hiện dịch vụ đẻ không đau, góp phần giảm sự đau đớn và mệt mỏi của sản phụ trong quá trình sinh nở làm tăng tỉ lệ sinh thường đảm bảo tốt sức khỏe và giảm biến chứng cho mẹ và bé. Và giảm đau cho sản phụ sau sinh mổ.

           Khoa Sản cũng triển khai các loại hình dịch vụ như: sinh dịch vụ, mổ dịch vụ, phòng dịch vụ với giá cả phù hợp với mức sống của người dân nơi đây.

           Nằm trong kế hoạch phát triển chung của Bệnh viện, trong thời gian tới  Khoa Sản sẽ tổ chức các lớp giáo dục tiền sản nhằm phổ biến cho sản phụ những kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở và chăm sóc bé. Đặc biệt, khoa còn tổ chức tư vấn và chăm sóc sức khỏe sau sinh tại nhà nhằm hỗ trợ cho các sản phụ lần đầu làm mẹ tạo sự tự tin, tâm lý tốt, thoải mái trong suốt thời kỳ hậu sản.

           Thành lập Phòng tư vấn khoa Sản đảm nhận tư vấn hầu hết các vấn đề: tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, các biện pháp tránh thai cũng như các biện pháp đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn.. Tư vấn tiền sản do bác sĩ có kinh nghiệm phụ trách sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về vô sinh, chẩn đoán tiền sản, phát hiện sớm dị tật thai nhi cho các khách hàng có nhu cầu. Khoa cũng đã triển khai được dịch vụ hỗ trợ sinh sản nhằm giúp đỡ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mong con với tỉ lệ thành công cao.

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 21
Tổng số truy cập: 177235
Tắt [X]