Bệnh viện Nam Thăng Long Chào đón cặp song thai giữa tâm dịch Covid-19

2020-04-28

Kíp trực đêm ngày 17/04/2020 tại Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận một sản phụ mang thai lần 2, song thai, tuổi thai 37 tuần, tâm trạng lo lắng; tiền sử lần 1 đẻ thiếu tháng.

Theo bác sỹ tại kíp trực, 17h30’ ngày 17/04/2020 thai phụ xuất hiện đau bụng âm ỉ đến 21h20 cùng ngày được gia đình đưa vào viện trong tình trạng hơi hoảng loạn, âm đạo ra máu đỏ thẫm, cổ tử cung mở rộng, ối còn, một thai ngôi thuận, 1 thai ngôi ngược, tim thai dao động từ 120 - 140 chu kỳ /phút.

Nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, kíp trực tiến hành hội chẩn chỉ định mổ cấp cứu lấy thai. Sau 15 phút, kíp mổ lấy ra hai bé gái, Agar 1 phút 10 điểm, 5 phút 10 điểm, không dị tật bẩm sinh, cân nặng lần lượt 3,1kg và 2,9kg.  Sau mổ bé song sinh đã được các bác sĩ chuyên khoa sơ sinh tiến hành chăm sóc, theo dõi, kiểm tra đánh giá các chỉ số sinh tồn diễn biến tốt.

Ảnh: Kíp mổ chào đón cặp song thai gái ngày 17/04/2020

Ảnh: Hai bé gái song sinh nặng lần lượt 3,1kg và 2,9 kg

Ảnh: Khám và theo dõi các chỉ số sinh tồn cho bé song sinh

Hiện sức khỏe ba mẹ con ổn định.

Chị Đinh Thị Y. (Hiệp Hòa – Bắc Giang) mẹ song thai gái cho biết, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cách đây hơn 1 tháng chị đã chủ động nghỉ làm. Ở nhà thời gian rảnh chị lên mạng tìm hiểu và cập nhật tin tức dịch bệnh, chị rất lo lắng. Lo lắng vì mang song thai khi sinh thì như thế nào? Sinh con trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có an toàn? Lo lắng khi phải đến bệnh viện trong mùa dịch bệnh Covid-19 có an toàn? Rồi lựa chọn cơ ở y tế nào để sinh bé an toàn trong mùa dịch?...Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng cũng như ý kiến bạn bè, người thân chị liên hệ tới Khoa Sản Bệnh viện Nam Thăng Long, chị được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình Vì vậy chị quyết định lựa chọn bệnh viện Nam Thăng Long đón bé con chào đời. Và đến nay chị tin mình đã quyết định đúng.

Theo Bác sĩ Đặng Thế Cường_trưởng khoa Sản Bệnh viện Nam Thăng Long trong hai tuần trở lại đây Khoa tiếp nhận nhiều hơn các trường hợp liên hệ tư vấn online do tâm lý lo lắng dịch bệnh. Song mặc dù đã chủ động tìm hiểu các kiến thức, cơ sở y tế uy tín tuy nhiên tâm lý lo ngại khi phải đến bệnh viện trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã khiến nhiều thai phụ khi đến viện đã quá muộn, sảy thai hoặc sinh non. Bác sĩ cho biết Bệnh viện tuy có nguy cơ cao trong dịch bệnh nhưng lại là nơi được tổ chức chặt chẽ và khoa học nhất để phòng ngừa lây lan virus. Với việc phân luồng, khám sàng lọc và giám sát chặt chẽ, người bệnh và người nhà nếu được trang bị kiến thức dự phòng đúng mà các phương tiện truyền thông đã hướng dẫn rất rõ ràng thì nguy cơ lây nhiễm ở mức rất thấp.

Mẹ vui lòng để lại thông tin liên hệ Tại đây! để được nhân viên y tế liên hệ hỗ trợ.

Bệnh viện Nam Thăng Long hướng đến sự hài lòng của người bệnh!

Phương Huyền

Tổng số truy cập: 172059