ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH TÌNH NGUYỆN VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI TỈNH YÊN BÁI

2018-12-12

Nhằm thể hiện tinh thần tuổi trẻ đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Ngày 9/12/2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện Nam Thăng Long cùng các cấp Lãnh đạo Huyện, Xã tại địa phương, Chi đoàn Bệnh viện Nam Thăng Long phối hợp với Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ Văn phòng Trung ương Đảng cùng tổ chức “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018” với các hoạt động khám bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại xã Lâm Giang - huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái.

Do trình độ dân trí thấp, điều kiện khí hậu, đất đai, đường sá giao thông bất lợi nên việc phát triển kinh tế và nhiều mặt khác trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân còn hạn chế. Nhiều người dân, trẻ nhỏ có biểu hiện bệnh, nhưng điều kiện gia đình khó khăn nên chưa được khám và phát hiện sớm. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Nam Thăng Long lần này có ý nghĩa phát huy tinh thần tương thân, tương ái, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chương trình đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người. Trao tặng 54 suất quà cho các hộ gia đình nghèo. Một bộ bếp ga, bình ga, quần áo, giày dép, bánh kẹo, đồ chơi, sách truyện tặng cho điểm trường mầm non, tiểu học, tổng giá trị khoảng 55 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018”

Đồng chí Vũ Quang Đạo - Ủy viên BCH Chi đoàn Thanh niên Cục Quản trị Tài vụ - Văn phòng Trung ương Đảng trao quà cho đại diện trường học

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nam Thăng Long tham gia khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe

Các hoạt động khám chữa bệnh được tổ chức nhằm giúp người dân và trẻ em nghèo có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, các bác sỹ, đoàn viên của Bệnh viện Nam Thăng Long có dịp được hiểu biết hơn về đời sống người dân trên mọi miền, đặc biệt các vùng có điều kiện khó khăn, từ đó nỗ lực, phấn đấu hơn trong công việc chuyên môn, trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.